Luật sư Quảng Nam và kỳ Đại hội Đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ III

Vào hai ngày 25, 26/12/2021 vừa qua, Đại hội đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ III đã diễn ra thành công tốt đẹp tại thủ đô Hà Nội. Trải qua bao thăng trầm của dòng lịch sử, các tổ chức hành nghề Luật sư nói riêng, Liên đoàn Luật sư Việt Nam nói chung đã có những thành tựu nhất định, giữ vững và phát huy những quy tắc của nghề Luật sư, góp phần nâng cao cuộc cải cách tư pháp nước nhà.

Trong ngày làm việc thứ nhất (25/12), Đại hội đã tiến hành bầu Ủy viên Hội đồng Luật sư toàn quốc, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch và các Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhiệm kỳ III. Tiến sĩ, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhiệm kỳ II tái cử Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhiệm kỳ III.

Ảnh tại Đại hội Đại biểu Luật sư toàn quốc 25-26/12/2021

Sáng ngày 26/12, Đại hội vô cùng phấn khởi và chào mừng sự tham dự của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Qua bài phát biểu vô cùng tình cảm và mang nhiều kỳ vọng, chủ tịch nước khẳng định, Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm đến việc đổi mới về thế chế, tổ chức, hoạt động của luật sư. Qua đây, chủ tịch nước nhấn mạnh, luật sư phải có ý thức giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phải biết nói không với tiêu cực, tuyệt đối không tiếp tay, không tham gia chạy án, không có hành vi trái với quy định pháp luật. Việc phát triển đội ngũ luật sư cần đặt trọng tâm vào nâng cao chất lượng, không chạy theo số lượng. Bên cạnh đó, trong bối cảnh hội nhập quốc tế toàn cầu, cần đẩy mạnh và tạo điều kiện để Luật sư Việt Nam giao lưu học hỏi kinh nghiệm quốc tế, chủ động và tích cực tham gia bảo vệ quyền, lợi ích của doanh nghiệp Việt Nam, bảo vệ lợi ích quốc gia trong các tranh chấp pháp lý quốc tế. Song, cũng phải nhìn nhận và ghi nhận những khó khăn, thách thức còn tồn tại, nhất là tại thời điểm dịch bệnh Covid – 19 ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế – xã hội chung. Qua đó, cần phát triển năng lực tự quản và nổ lực hơn nữa trong công tác quán triệt, giám sát kỷ luật ở một số đoàn luật sư của địa phương.

Về phía Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam, Luật sư Vũ Minh Thương cùng với đồng chí đại biểu Ban chủ nhiệm Luật sư tỉnh nhà đã có hai ngày tham dự Đại hội thành công. Đại hội kết thúc đã thông qua các phương hướng, chủ trương hoạt động mới cho năm 2022. Văn phòng Luật sư Vũ Minh Thương, thuộc Đoàn Luật sư Quảng Nam đã, đang và sẽ gắn bó bên cạnh việc tuân thủ và đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác cung cấp dịch vụ pháp lý, cũng như đề suất đóng góp vào hoạt động bổ trợ pháp lý của đoàn luật sư Quảng Nam.