Luật sư Quảng Nam với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Ngày 18/10/2021 vừa qua, tại Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn (thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra buổi tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh THPT các khối lớp.

Thông qua đây, các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã cùng nhau phối hợp với Nhà trường thực hiện công tác tuyên truyền thí điểm năm đầu tiên tại các tổ chức giáo dục. Trong đó có sự tham dự của các đại diện Văn phòng Luật sư: Văn phòng Luật sư Vũ Minh Thương, Văn phòng Luật sư Thành Quý và Cộng sự, Văn phòng Luật sư Thanh Thiên và Công ty Luật TNHH MTV Trâm Anh (thuộc Đoàn Luật sư Quảng Nam).

Tại buổi tuyên truyền, các luật sư thành viên đã trình bày các chuyên đề cho gần 1.300 học sinh (trực tiếp và trực tuyến) của toàn Trường. Với 2 chuyên đề vô cùng thiết thực và gần gũi với các em: Tuyên truyền về pháp luật an toàn giao thông và Tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường. Từ những nội dung tại buổi tuyên truyền đã phần nào giúp các em tiệm cận hơn về vai trò, vị trí của pháp luật trong đời sống xã hội nói chung, các trường hợp cụ thể trong môi trường sư phạm nói riêng. Việc nhận thức các vấn đề pháp lý ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường ở lứa tuổi của các em là điều vô cùng cần thiết.

Sự kiện này được xác định là một trong các hoạt động hằng năm nhằm kỷ niệm ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10) và ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11).

Các Luật sư thành viên - đại diện của các tổ chức hành nghề Luật sư và Lãnh đạo Nhà trường
Các Luật sư thành viên – đại diện của các tổ chức hành nghề Luật sư và Lãnh đạo Nhà trường

Nhờ vào sự phối hợp tận tình từ Ban giám hiệu nhà Trường THPT Lê Quý, cùng với Ban chấp hành Đoàn trường, các tổ chức hành nghề luật sư đã triển khai thực hiện buổi tuyên truyền thành công rực rỡ. Qua hai khung giờ tuyên truyền đầu mỗi buổi học, các chuyên đề đã được các Luật sư có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn lồng ghép trong bài phát biểu vô cùng bổ ích và sinh động. Những tình huống cụ thể trong đời sống thường nhật được liên hệ với các vấn đề pháp lý rõ ràng nhằm hệ thống cho các em nhận diện được thế nào là  bạo lực học đường, để từ đó có phương án phòng tránh kịp thời. Bên cạnh đó, chuyên đề về an toàn giao thông cũng đã trang bị kĩ năng và kiến thức cần thiết để các em nghiêm chỉnh thục hiện pháp luật và nề nếp, văn hóa an toàn khi tham gia giao thông. Góp phần tổng quan sâu sắc về mối tương quan giữa độ tuổi và hành vi của mình trong việc thực hiện là một học sinh gương mẫu, nêu cao thực hiện tiêu chí “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.