Đoàn Luật sư Quảng Nam đại hội nhiệm kỳ V

Sáng 31.3.2014, tại TP.Tam Kỳ, Đoàn Luật sư Quảng Nam tổ Đại hội nhiệm kỳ V (2014 – 2018). Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Nội chính, Ban pháp chế HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban, ngành của tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Luật sư Quảng Nam có 35 luật sư hành nghề tại 15 Văn phòng Luật sư và 2 công ty luật được Sở Tư pháp Quảng Nam cấp giấy đăng ký hoạt động tại Quảng Nam, TP.Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Đoàn Luật sư tỉnh cũng đã đảm nhiệm phân công các tổ chức hành nghề luật sư tham gia bào chữa 525 lượt án chỉ định cho người chưa thành niên, tội phạm khung hình phạt tử hình…và tham gia trợ giúp pháp lý (TGPL) 157 lượt vụ án TGPL cho đối tượng nghèo, chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, các luật sư còn tham gia tư vấn lưu động cho hàng trăm đối tượng TGPL theo yêu cầu, góp phần hỗ trợ pháp lý cho nhân dân trong tỉnh. Trong những vụ án, vụ việc được phân công và đảm nhiệm, các luật sư tham gia với tinh thần, ý thức trách nhiệm đã từng bước khẳng định vai trò, sự cần thiết của hoạt động luật sư trong đời sống xã hội. Tại đại hội, Đoàn Luật sư Quảng Nam đã bầu Ban chủ nhiệm gồm 5 luật sư, luật sư Nguyễn Sơn – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh tái đắc cử Chủ nhiệm Đoàn Luật sư nhiệm kỳ (2014 – 2018).

Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hành nghề luật sư. (Ảnh: X.Nghĩa)

Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hành nghề luật sư. (Ảnh: X.Nghĩa)

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy ghi nhận những cố gắng, vượt qua khó khăn trong công tác bào chữa án chỉ định, TGPL cho người dân của Đoàn Luật sư tỉnh trong nhiệm kỳ qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đồng chí đề nghị, Đoàn Luật sư tỉnh phải tiếp tục củng cố, xây dựng đội ngũ luật sư vững mạnh đáp ứng với yêu cầu của cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế, tham gia giải quyết các vụ án; trợ giúp pháp lý cho người dân trong tỉnh ngày càng nhiều hơn. Trong đó, chú trọng xây dựng tập thể đoàn kết, xây dựng mối quan hệ với cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng trong thời gian đến.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hành nghề luật sư; Sở Tư pháp tỉnh và Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh tặng giấy khen cho 15 tổ chức luật sư và 14 cá nhân có thành tích trong những năm qua.

Xuân Nghĩa (Báo Quảng Nam)